Ngày hội Tanabata cùng Quốc tế Đông Phương

Mừng ngày lễ Tanabata  (七夕) - Lễ Ngưu Lang Chức Nữ

Phần 1: Ý nghĩa của ngày lễ Tanabata

Tanabata có nguồn gốc từ lễ hội Qixi của Trung Quốc (Ngưu Lang Chức Nữ). Lễ hội kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang. Hàng năm cứ vào ngày 7/7 tại Nhật Bản người ta lại tổ chức lễ hội sao hay còn gọi là ngày lễ Thất Tịch. Lễ hội Tanabata ở Nhật Bản là một lễ hội truyền thống đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội của Nhật Bản. Không chỉ có ý nghĩa nhắc về chuyện tình xa cách bởi các dải ngân hàng của Hikoboshi và Orihime mà trong ngày này, mọi người còn thể hiện mong ước và tâm tư của mình qua hình ảnh cây trúc với những tấm giấy nhỏ đầy sắc màu là biểu tượng đặc trưng của lễ hội.

Phần 2: Quốc tế Đông Phương chuẩn bị cho ngày lễ

Với phương châm “Học phải đi đôi với Hành”, Công ty Quốc tế Đông Phương tổ chức cho các bạn Học viên ngày hội Tanabata. Ngày hội này là cơ hội để các bạn được trải nghiệm, hiểu biết về văn hóa, các lễ hội của người Nhật và cũng là khoảng thời gian để các bạn học viên gắn kết hơn với nhau.

Để chuẩn bị một ngày hội vui vẻ và ý nghĩa, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, cùng toàn thể các bạn học viên của Đông Phương đã rất háo hức và cùng nhau chuẩn bị rất kỹ cho ngày hội hôm nay.

Các bạn học viên cùng nhau làm những chiếc đèn lồng, dây treo trang trí, những bông hoa xinh xắn, màu sắc. Các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đều chuẩn bị những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc để góp vui cho ngày lễ.

 

 

Phần 3: Ngày hội

Ngày hội bắt đầu vào buổi sáng ngày 06/07, với phần thi kéo co dành cho các bạn học viên. Phần thi hết sức ngay cấn, các đội chơi đều thể hiện rõ quyết tâm chiến thắng .

 

Sang chiều, các hoạt động của buổi lễ được tiếp tục tổ chức tại trung tâm Quốc tế Đông Phương.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, là phần giới thiệu về lễ hội và ý nghĩa của lế hội Tanabata được tổ chức. Phần giới thiệu được đảm nhiệm bởi học viên Duy và thầy Sơn và cô Misaki.

 

 

Tiếp theo, các bạn học sinh, cùng toàn thể CBNV được trao cho những tờ giấy màu để ghi những lời ước của mình sau đó treo lời ước lên cây trang trí.

 

 

Tiếp tục buổi lễ là các trò chơi và các tiết mục văn nghệ của các bạn học viên.Những tiết mục này mang đến niềm vui và cảm xúc tích cực cho các bạn học sinh và khán giả tham dự.

 

 

Các bạn học viên cùng các thầy cô lưu lại những bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ.

Buổi lễ Tanabata đã kết thúc vô cùng thành công. Hy vọng các bạn học viên đã có khoảng thời gian vui vẻ, hòa mình vào các trò chơi của lễ hội truyền thống Nhật Bản, hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản và có khoảng thời gian đáng nhớ với Đông Phương và với các bạn học của mình.